Hóa đơn điện tử tại Bình Định

Hóa đơn điện tử Bình Định được TCT invoice là 1 trong 3 nhà cung cấp hóa đơn tỉnh Bình Định. Các đơn vị, tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh tùy thuộc vào nhu cầu để chọn hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp phù hợp. Từ ngày 1.11.2021, các tổ chức, DN buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính. 

Cục Thuế Bình Định cũng nhấn mạnh việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử sớm giúp doanh nghiệp trên địa bàn có thời gian hoàn thiện các cơ sở kỹ thuật hạ tầng, tích hợp hệ thống có liên quan trong các quy trình nội bộ nhằm đảm bảo việc chuyển đổi, vận hành được thông suốt. Giai đoạn trước thời điểm ngày 01/11/2021 là giai đoạn các doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, do đó, sẽ giảm thiểu rủi ro và không gây gián đoạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong quá trình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

Việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử còn mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn các lợi ích nhãn tiền như:

  • Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, chi phí chuyển phát
  • Người mua cũng sẽ nhanh chóng nhận được hóa đơn mà không cần mất thời gian chờ đợi
  • Giảm được các rủi ro do mất mát hóa đơn trong khâu vận chuyển, giao nhận
  • Tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho DN trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng
  • Tạo sự chuyên nghiệp, hiện đại với các đối tác, nâng cao tính cạnh tranh đặc biệt với các đối tác nước ngoài trong thời đại thương mại toàn cầu hóa

Hiện nay, cơ quan thuế Bình Định cùng với nhà cung cấp dịch vụ HĐĐT có thương hiệu uy tín như TCT đang rất nỗ lực trong việc đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình triển khai, chuyển đổi hóa đơn điện tử. Từ việc hiện đại hóa các thủ tục phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng, dễ dàng thông qua các giao dịch điện tử, hướng dẫn các vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai; rà soát, phối hợp, công khai các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đủ điều kiện về năng lực nhằm giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian và có thể lựa chọn các nhà cung cấp tin cậy, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

TCT invoice là công ty chuyên cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tại Bình Định đáp ứng đủ yêu cầu của BTC như:

- Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hoá đơn, chứng từ

- Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 123/2020/NĐ-CP

- Quyết định số 1450/QĐ-TCT ngày 07/10/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về thành phần dữ liệu hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận với cơ quan thuế

- Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 quy định chi tiết thi hành luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số

- Thông tư số 22/2020/TT-BTTTT ngày 07/9/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra chữ ký số.

https://hoadon.innamphuong.comComments