In hóa đơn tài chính

In hóa đơn tài chính, hóa đơn giá trị gia tăng (hay còn gọi Hóa đơn VAT, Hóa đơn đỏ, Hóa đơn GTGT) là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các Doanh Nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Trên hóa đơn tài chính sẽ ghi rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua (nếu có), danh mục hàng hóa dịch vụ, ngày thực hiện giao dịch, tổng giá trị hàng hóa dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT. Hóa đơn tài chính còn được gọi là hóa đơn đỏ do liên giao cho khách hàng thường có màu đỏ hoặc hồng. Các Doanh Nghiệp Khẩu trang y tế khoáng khuẩn phải được in từ Nhà in hóa đơn có giấy phép hoạt động in ấn, Doanh nghiệp xuất hóa đơn tài chính khi bán hàng, kê khai việc sử dụng hóa đơn GTGT và lưu giữ các liên còn lại của hóa đơn GTGT. Trong một số trường hợp đặc biệt, doanh nghiệp có thể đăng ký xin phép với Bộ Tài Chính để có thể tự in hóa đơn tài chính.
Chính vì hóa đơn tài chính là hóa đơn chính thức được thừa nhận bởi Bộ Tài Chính và các cơ quan thuế tại Việt Nam, trong hóa đơn phần giá trị VAT do người bán thu hộ và thuộc về Nhà Nước


HÓA ĐƠN TÀI CHÍNH (GTGT) NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LỆ?
Khi nói về hóa đơn tài chính - GTGT phải đầy đủ 03 tính chất: Hợp lệ, hợp pháp, hợp lý. Vì hiện nay một số hóa đơn tự in không in Thủ trưởng đơn vị mà chỉ ghi Bên bán. Vậy đã đủ điều kiện hợp lệ chưa ? Trung tâm xin chia sẻ các trường hợp sai phạm hay mắc phải ghi lập hóa đơn GTGT …

1. Về tính hợp lệ của hóa đơn
Theo luật kế toán 2013: Tính hợp lệ của hóa đơn, chứng từ kế toán là chứng từ kế toán đó phải có đầy đủ các yếu tố qui định cho 1 chứng từ như:
- Tên chứng từ, số hiệu, ngày tháng năm phát hành chứng từ
- Nội dung thể hiện trên chứng từ
- Chữ ký các bên có liên quan…
Hiện nay một số hóa đơn tự in không in Thủ trưởng đơn vị mà chỉ ghi Bên bán là không trái với qui định của TT 64/2013/TT-BTC ngày 15/6/2013 của BTC hướng dẫn thi hành chế độ quản lý hóa đơn, chứng từ theo NĐ 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của CP.
Việc các Doanh nghiệp hiện nay không in chỉ tiêu thủ trưởng đơn vị mà in chỉ tiêu Bên bán là phù hợp với tình hình thực tế tại các Doang nghiệp, không phải cứ khuôn mẫu cứng nhắc như chế độ hóa đơn đỏ trước đây.

2. Các sai phạm hay mắc phải khi lập hóa đơn thì rất nhiều như:
+ Sai phạm tính hợp lệ của chứng từ:
- Ghi ngày tháng năm sai
- Ghi (in) sai MST
- Địa chỉ người bán, người mua
- Ghi sai tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền, thuế suất, tiền thuế …
+ Sai tính hợp pháp của chứng từ: Sử dụng các chứng từ kế toán là các hóa đơn tài chính không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành hoặc cho phép ban hành (tự in và phát hành hóa đơn tự in không đúng qui định).
+ Sai tính hợp lý của chứng từ:
- Những nội dung phản ánh trên hóa đơn
- Chứng từ không đúng với thực tế phát sinh như hiện tượng gửi giá, gửi lượng, khống hóa đơn thật…
Một số mẫu in hóa đơn tài chính:
 
 
 
 
  • Giấy cabonless nhập khẩu từ Thái Lan
  • Khổ giấy 210 x 279 (Tiêu chuẩn Thuế)
  • Loại: 3 liên 50 bộ/cuốn
  • In số nhảy tự động theo quy định thuế
  • Đóng cuốn, răng cưa xé 2 liên (hồng và xanh)
  • Tư vấn thủ tục thông báo phát hành hóa đơn
  • Giao hàng tận nơi
  • In nhanh trong ngày giá không thay đổi.

Tư vấn in hóa đơn tài chính:

 0938.090.346CÔNG TY TNHH NAM PHƯƠNG GROUP

Trụ sở chính: 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, HCM

Chi nhánh: C2 - 002 Đường DD2, Phường Tân Hưng Thuận, Q.12
Điện thoại54.35.60.68   Fax :54.27.55.30

Hotline0906.252.089 - 0938.090.346  
E-mail : admin@innamphuong.com    Website: www.innamphuong.com

Comments