TIN TỨC‎ > ‎

Tin nội bộ

Bộ Tài chính đang nghiên cứu cơ chế bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng in hóa đơn điện tử

đăng 17:56, 25 thg 5, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 17:58, 25 thg 5, 2017 ]

Bộ Tài chính đang nghiên cứu cơ chế bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng in hóa đơn điện tử nhằm ngăn chặn việc quay vòng hóa đơn để khấu trừ, hoàn thuế in hóa đơn GTGT hoặc thanh toán từ ngân sách Nhà nước (NSNN).

Hiện nay, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự thông thoáng của Luật doanh nghiệp trong thủ tục thành lập doanh nghiệp để thành lập nhiều công ty “ma”, thực tế không kinh doanh nhưng được tự tạo hóa đơn, xuất hóa đơn khống, sử dụng hóa đơn lòng vòng để khấu trừ, hoàn thuế GTGT hoặc thanh toán tiền từ NSNN.

Theo các chuyên gia tài chính, công tác quản lý thuế gặp nhiều khó khăn, đặc biệt về quản lý kê khai, hoàn thuế GTGT. Bởi, với tỷ lệ 91,8% là hóa đơn giấy, 8,2% là hóa đơn điện tử nên không có quy định bắt buộc doanh nghiệp chuyển dữ liệu hóa đơn về cơ quan thuế.

Để phù hợp với thông lệ quốc tế, theo quy định tại Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế số 71/2014/QH13, từ ngày 1/1/2015 người nộp thuế không phải gửi Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra cho cơ quan thuế và không có quy định chuyển dữ liệu hóa đơn nên cơ quan thuế không có thông tin về giao dịch kinh tế ghi trên hóa đơn do đó nhiều đối tượng đã lợi dụng kẽ hở này để phát hành hóa đơn nhưng không kê khai nộp thuế để trốn thuế.

Bên cạnh đó, quy định hiện hành về quản lý, sử dụng hóa đơn (nội dung ghi trên hóa đơn, về thủ tục phát hành, quản lý hóa đơn, trách nhiệm của tổ chức kinh tế, trách nhiệm của cơ quan thuế…) được xây dựng cơ bản để áp dụng quản lý đối với hóa đơn giấy (theo hình thức đặt in, tự in) đã có nhiều sơ hở, bất cập, theo đó phương thức quản lý hóa đơn giấy đã trở nên lạc hậu không phù hợp với bối cảnh triển khai thủ tục hành chính điện tử và không phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 về Chính phủ điện tử là giao Bộ Tài chính “thực hiện hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc; trong đó cơ quan thuế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế”.

Theo Bộ Tài chính, do chưa có quy định bắt buộc về việc áp dụng in hóa đơn điện tử nên dù hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích kinh tế so với hóa đơn giấy (hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí quản lý, lưu trữ, tiết kiệm thời gian, bảo vệ môi trường….nhưng đến nay, việc áp dụng hóa đơn điện tử chưa thực sự đi sâu vào cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và một số cơ quan khác của nhà nước cũng chưa chấp nhận hình thức hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Hiện, số lượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cũng đã tăng hơn trong những năm vừa qua (30 doanh nghiệp năm 2011, tăng lên 331 năm 2015 và năm 2016 là 656 đơn vị). Số lượng hóa đơn điện tử được sử dụng cũng tăng mạnh qua các năm (từ 9.014 năm 2011 lên hơn 277 triệu vào năm 2016). Ở thời điểm hiện tại, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (sử dụng mạng Internet) đã đủ năng lực đáp ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Theo số liệu của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) thì đến tháng 1/2017 cả nước có hơn 43,9 triệu thuê bao 3G (thuê bao Internet băng rộng di động – Data Card 3G) và tổng số thuê bao Internet băng rộng cố định là hơn 9,3 triệu. Sóng 3G đã phủ khắp 63 tỉnh, thành phố và dịch vụ 4G cũng đang được các nhà mạng mở rộng.

Phía Tổng cục thuế cũng đã chuẩn bị về cơ sở hạ tầng với việc đảm bảo kết nối từ tổng cục (cấp trung ương) tới 63 cục thuế. Dịch vụ kê khai, nộp thuế điện tử cũng đã được triển khai với 576.056 doanh nghiệp (chiếm 99% doanh nghiệp đang hoạt động)…

Theo lộ trình được Tổng cục Thuế đưa ra: Từ đầu năm 2019, việc sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế sẽ mở rộng thêm với nhiều đối tượng doanh nghiệp khác. Mục tiêu là đến đầu năm 2020, sẽ có 80% các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Trước tiên, các hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng sẽ bắt đầu bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Truy tố hai đối tượng lập hóa đơn khống

đăng 23:23, 23 thg 5, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 23:24, 23 thg 5, 2017 ]

Ngày 22/5, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa (SN 1979, ngụ quận 8, TP.HCM), Đỗ Quốc Thảo (SN 1971, ngụ quận 10, TP.HCM) về tội Chiếm đoạt tài sản.

Được biết, các đối tượng trên đều là nhân viên bán hàng của công ty TNHH Thái Nakorn Patana Việt Nam – công ty 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất tân dược.

Từ đầu năm 2014 đến đầu năm 2015, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Khoa và Thảo đã lập khống in hoa don đặt hàng bằng cách sử dụng tên, thông tin những công ty, cơ sở đã có giao dịch nhưng có ít hoặc không có công nợ với công ty để đặt hàng. Tổng giá trị các đơn thuốc tân dược ước tính trị giá hơn 15 tỷ đồng.

Sau đó, Khoa và Thảo mang bán ra ngoài, lấy tiền mua đất đai, tiêu xài. Do lo sợ số tiền chiếm đoạt quá lớn, Khoa tự thú, trả lại cho công ty 500 triệu đồng và một lượng hàng hóa tương đương 327 triệu đồng.

Trong thời gian điều tra, Thảo và gia đình nộp lại 746,5 triệu đồng, trả hàng hóa tương đương 138 triệu đồng.

Cần Thơ bắt nữ giám đốc bán khống hóa đơn bị khởi tố

đăng 23:20, 23 thg 5, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 23:21, 23 thg 5, 2017 ]

Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Mỹ Hằng (51 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều; Giám đốc công ty TNHH MTV TMDV Hoàng Ngon, trụ sở tại tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi mua bán trái phép in hoa don giá trị gia tăng.

Cùng với hành vi này, trước đó, Ngô Thị Bích Vân (45 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều; Giám đốc công ty TNHH TMDV Tâm Vân Petro, trụ sở tại phường An Bình, quận Ninh Kiều) cũng bị cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều khởi tố, bắt giam.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm giám đốc, Vân đã sử dụng 84 hóa đơn khống của 6 doanh nghiệp có đăng ký giấy phép nhưng không hoạt động (doanh nghiệp "ma") với doanh số gần 120 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng gần 12 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra ban đầu, ngành chức năng xác định, công ty TNHH TMDV Tâm Vân Petro còn bán hơn 500 hóa đơn khống không hàng hóa cho 12 doanh nghiệp với tổng giá trị hàng hóa gần 30 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng gần 3 tỷ đồng.

Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm khỏi nơi cư trú đối với Đặng Thị Ngọc Bích (46 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Bích được xác định với vai trò môi giới, đã giới thiệu nhiều doanh nghiệp đến mua hóa đơn của công ty do Vân làm giám đốc.

Được biết, công ty TNHH TMDV Tâm Vân Petro chuyên kinh doanh xăng dầu, khai thác cát, vận tải đường bộ - thủy; buôn bán máy móc, thiết bị, xây dựng.

Trước đó, Vân từng có một tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giải đáp thắc mắc in hóa đơn điện tử

đăng 20:49, 21 thg 5, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 20:50, 21 thg 5, 2017 ]

Cụ thể, về chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn điện tử, ngày 23/02/2016, Bộ Tài chính đã có Công văn số 2402/BTC-TCT hướng dẫn thực hiện về chữ ký điện tử của người mua trên IN hóa đơn điện tử.

Trường hợp khách hàng không phải là đơn vị kế toán hoặc là đơn vị kế toán nếu có các hồ sơ, chứng từ chứng minh việc cung cấp dịch vụ giữa Bệnh viện Bạch Mai và khách hàng như: phiếu thu, biên nhận thanh toán, hồ sơ chứng từ gốc liên quan hoạt động khám chữa bệnh hoặc các hoạt động khác thì hóa đơn điện tử Bệnh viện lập cho khách hàng không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của khách hàng.

Về tiêu thức chữ ký và dấu của người bán trên hóa đơn điện tử chuyển đổi sang giấy, tại khoản 2,3,4 Điều 12 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính quy định hóa đơn điện tử chuyển sang hóa đơn giấy phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc; Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy; Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Giá trị pháp lý của hóa đơn điện tử chuyển đổi: Hóa đơn điện tử chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu về tính toàn vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử.

Về ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi, ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: Dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn điện tử gốc – hóa đơn nguồn (Ghi rõ “hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi.

Theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014, đối với doanh nghiệp sử dụng hóa đơn với số lượng lớn, chấp hành tốt pháp luật thuế, căn cứ đặc điểm hoạt động kinh doanh, phương thức tổ chức bán hàng, cách thức lập hóa đơn của doanh nghiệp và trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp, Cục Thuế xem xét và có văn bản hướng dẫn hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu chức “dấu của người bán”.

Căn cứ quy định nêu trên và để phù hợp với thực tế hoạt động của Bệnh viện có nhu cầu chuyển đổi hóa đơn điện tử sang giấy lớn và hệ thống của bệnh viện đảm bảo chuyển đổi hóa đơn điện tử sang giấy duy nhất 1 lần, đồng thời để tránh tình trạng trục lợi bảo hiểm, Tổng cục Thuế đề nghị Bệnh viện Bạch Mai thực hiện chuyển hóa đơn điện tử sang giấy để giao cho khách hàng trong trường hợp khách hàng có nhu cầu chuyển đổi sang giấy và chỉ được chuyển đổi 01 lần.

Trên hóa đơn điện tử chuyển đổi sang giấy của Bệnh viện không nhất thiết phải có dấu và chữ ký người đại diện theo pháp luật. Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang giấy phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại khoản 2,3,4 Điều 12 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính. Bệnh viện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang giấy.

Về việc hóa đơn điện tử chuyển đổi sang giấy có số dòng nhiều hơn một trang, theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 3 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính, hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư này.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

- Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.

- Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Bên cạnh đó, tại khoản 1 Điều 19 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn thì Cục Thuế xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, mã số thuế (MST) của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc-trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

Căn cứ quy định nêu trên, để phù hợp với đặc thù của hóa đơn điện tử, trường hợp chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy, nếu số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn thì Bệnh viện Bạch Mai thực hiện tương tự trường hợp sử dụng hóa đơn tự in mà việc lập và in hóa đơn thực hiện trực tiếp từ phần mềm và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn.

Cụ thể, bệnh viện được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử đã lập sau đó phát hiện sai sót theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 9 Thông tư số 32/201/TT-BTC thì Bệnh viện lập văn bản xác nhận sai sót bằng giấy có chữ ký của người mua và người bán. Bệnh viện lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Về vấn đề kết nối phần mềm khám chữa bệnh với phần mềm kế toán, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện kết chuyển dữ liệu từ phần mềm khám chữa bệnh vào phần mềm kế toán theo định kỳ (một ngày một lần) theo số tổng cộng để thực hiện hạch toán kế toán và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu kê khai thuế, hạch toán kế toán để xác định kết quả kinh doanh.

Bệnh viện Bạch Mai phải chủ động tuyên truyền cho khách hàng việc thực hiện hóa đơn điện tử của Bệnh viện để khách hàng hiểu và chấp nhận hóa đơn điện tử, đồng thời, chủ động phối hợp với Cục Thuế địa phương để hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện hóa đơn điện tử.

Ngành Thuế triển khai 122 dịch vụ công trực tuyến

đăng 18:30, 23 thg 4, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 18:31, 23 thg 4, 2017 ]

Tổng cục Thuế cho biết, tính đến 20/1/2017, ngành Thuế đã triển khai 336 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), trong đó có 122 DVCTT mức độ 4, 5 DVCTT mức độ 3, 48 DVCTT mức độ 2 và 161 DVCTT mức 1.

Riêng trong quý I/2017, ngành Thuế đã triển khai cung cấp dịch vụ hoàn thuế điện tử, kê khai thuế qua mạng dành cho người nộp thuế (NNT) là cá nhân, dịch vụ hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Đối với công tác hoàn thuế điện tử, ngày 27/12/2016, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 2790/2016/QĐ- BTC về việc áp dụng thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử. Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng ban hành công văn 6122/TCT-KK về triển khai thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử. Theo đó, dịch vụ hoàn thuế điện tử đã được áp dụng tại TP. Hà Nội và TP. Hải Phòng từ 9/1/2017. Từ ngày 1/3/2017, dịch vụ này tiếp tục được triển khai thêm tại 11 tỉnh, thành phố gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Kon Tum, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Thái Nguyên. Dự kiến, trong tháng 4/2017, ngành Thuế sẽ cùng 13 cục thuế đã triển khai sẽ tiếp tục đào tạo tập huấn và hỗ trợ NNT tìm hiểu, đăng ký sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử. Đồng thời tập huấn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phủ sóng dịch vụ hoàn thuế điện tử trên cả nước từ 1/5/2017.

Đối với dịch vụ in hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế sau khi triển khai thí điểm cho 200 doanh nghiệp, từ 1/1/2017 đến 15/3/2017, tổng số hóa đơn xác thực lên tới hơn 3.489.543 hóa đơn, tổng tiền doanh thu là 28.914.932.583.775 đồng, tổng thuế GTGT đạt 1.605.536.061.353 đồng. Thời gian tới, ngành Thuế đang có kế hoạch triển khai thực hiện hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc, trong đó cơ quan thuế sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế.

Vừa qua, Tổng cục Thuế đã hoàn thiện và trình Bộ Tài chính đề án hóa đơn điện tử, theo đó, việc triển khai sẽ được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ năm 2017 đến năm 2018, triển khai cho các doanh nghiệp mua hóa đơn của cơ quan thuế. Giai đoạn 2 từ năm 2018 đến năm 2020, triển khai cho toàn bộ các doanh nghiệp còn lại, triển khai kết nối để lấy dữ liệu hóa đơn của các doanh nghiệp đang triển khai hóa đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC, triển khai hóa đơn cho các hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, ngành Thuế cũng đã tiến hành triển khai và nộp thuế điện tử lệ phí trước bạ (LPTB). Theo Thông tư số 304/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016, và Quyết định số 149/2017/QĐ-BTC ngày 24/1/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung danh mục bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, Tỏng cục Thuế phối hợp với Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải) thống nhất lại chuẩn trao đổi dữ liệu giữa hai bên, dự kiến tiến hành kiểm thử truyền nhận dữ liệu trong tháng 4/2017 và tháng 5/2017 cùng việc kiểm thử truyền nhận dữ liệu giữa Tổng cục Thuế với ngân hàng, Cục Cảnh sát giao thông. Cũng trong quý I/2017, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc kiểm thử hệ thống khai điện tử LPTB ô tô, xe máy, phương tiện và kiểm thử truyền nhận dữ liệu giữa Tổng cục Thuế và Ngân hàng Agribank.

Tổng cục Thuế đề xuất Ngân hàng Nhà nước cần tiếp tục chỉ đạo các Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV đẩy nhanh kế hoạch xây dựng ứng dụng để phối hợp kiểm thử với Tổng cục Thuế.

Việc triển khai nội dung khai, nộp thuế điện tử LPTB sẽ thực hiện khi ban hành đầy đủ căn cứ pháp lý gồm: Quy trình, Quyết định thí điểm, Quy chế phối hợp với Cục Đăng kiểm, Cục Cảnh sát giao thông.

Ngành Thuế: Sửa đổi chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

đăng 01:48, 30 thg 3, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 01:49, 30 thg 3, 2017 ]

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam, trong năm 2017 và những năm tới, ngành Thuế tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết 19/2016/NQ-CP, Nghị quyết 35/NQ-CP, Nghị quyết 36a/NQ-CP và Nghị quyết 19/2017/NQ-CP.

97% DN đánh giá hệ thống thuế điện tử tiện lợi 

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho biết, trong năm 2016, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, với nỗ lực, quyết tâm cao của toàn ngành Thuế, năm 2016, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) thuế đã được cộng đồng doanh nghiệp (DN) ghi nhận và đánh giá cao. Ngành Thuế đã phát huy tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để tiết kiệm thời gian, chi phí của DN và hạn chế sự can thiệp, tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ thuế với DN trong quá trình khai thuế, tính thuế. Bên cạnh đó, thực hiện công khai, minh bạch quy trình, quy chế về quản lý thuế để người nộp thuế biết, theo dõi và giám sát. Đồng thời, công khai các TTHC thuế bằng nhiều hình thức, hỗ trợ người nộp thuế; phối hợp với các bộ, ngành, các đơn vị có liên quan để thực hiện cải cách TTHC, nhằm mục tiêu đơn giản hóa TTHC, rút ngắn quy trình xử lý, hiện đại hóa, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thuế, giảm thời gian thực hiện TTHC, đảm bảo công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước...

Ông Nam khẳng định, Tổng cục Thuế luôn đề cao cải cách TTHC trong quá trình xây dựng thể chế, qua đó kiểm soát chặt chẽ việc ban hành mới TTHC, thực hiện nghiêm việc rà soát chuẩn hóa TTHC theo quy định.

Báo cáo từ Ban Cải cách và hiện đại hóa – Tổng cục Thuế cho thấy, năm 2016, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính ban hành mới 7 TTHC và bãi bỏ 92 TTHC, đồng thời trình Bộ Tài chính ban hành quyết định 1500/QĐ-BTC về chuẩn hóa các TTHC lĩnh vực thuế. Theo đó, tính đến hết năm 2016, số TTHC thuế giảm từ 385 xuống còn 300, giảm 85 TTHC so với thời điểm 31/12/2015 (đạt tỷ lệ cắt giảm, đơn giản hóa 21,1%), 300 TTHC thuế đã được chuẩn hóa theo quy định.

Tăng tính minh bạch trong quản lý thuế 

Tổng Cục trưởng Bùi Văn Nam cho biết, trong năm 2017 và những năm tới, ngành Thuế tiếp tục sửa đổi về thể chế chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho DN và đáp ứng thông lệ quốc tế. Trong đó, tổng kết đánh giá thực hiện Luật Quản lý thuế, nghiên cứu đề xuất sửa đổi quy định của Luật Quản lý thuế đảm bảo thống nhất, đồng bộ với mục tiêu: Đổi mới cơ chế quản lý thuế theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu quản lý thuế, quản lý thuế dựa trên quản lý rủi ro; xây dựng cơ sở dữ liệu về đối tượng nộp thuế để phục vụ quản lý thuế; đáp ứng xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về thuế, thực hiện kết nối thông tin với các bộ, ngành; thực hiện cơ quan thuế điện tử.

Với mục tiêu đó, ngành Thuế sẽ thực hiện sửa đổi chế độ về in, phát hành, sử dụng hóa đơn để tạo thuận lợi cho DN, chống gian lận thuế đối với các nội dung như: Quy định một số loại hình DN bắt buộc phải sử dụng in hóa đơn điện tử; quy định cơ quan thuế hỗ trợ DN vừa và nhỏ thực hiện hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế; DN được sử dụng hóa đơn kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp đối với các thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu được lập đúng theo quy định; rút ngắn thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp từ 5 ngày xuống 1 ngày làm việc (bao gồm DN mới thành lập). 

Rà soát để sửa đổi bổ sung các nội dung như cơ chế chính sách thuế, đăng ký thuế, kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, miễn giảm thuế, quyết toán thuế, mẫu tờ khai,… quy định tại các văn bản như thông tư, quyết định của Bộ Tài chính nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN; xây dựng cơ sở dữ liệu thuế; đổi mới cơ chế thu và quản lý đối với DN nhỏ và hộ kinh doanh, thu trước bạ, thuế liên quan đến nhà đất.

Ngành Thuế cũng sẽ rà soát sửa đổi, bổ sung quy trình nghiệp vụ liên quan trực tiếp đến người nộp thuế để đổi mới cơ chế quản lý thuế, thực hiện kê khai, nộp thuế điện tử, thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết 19/2017/NQ-CP.

Chuyển kinh doanh cá thể lên Công Ty

đăng 01:45, 30 thg 3, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 01:46, 30 thg 3, 2017 ]

Nhằm minh bạch hóa tình hình thu thuế, đóng thuế cũng như góp phần hiện thực hóa mục tiêu có thêm 50.000 DN mới trong năm 2017 và có 500.000 DN vào năm 2020, lãnh đạo TP HCM chỉ đạo các quận, huyện vận động các hộ kinh doanh cá thể thành lập công ty.

Tuy nhiên, nhiều hộ kinh doanh cho rằng, họ không muốn lên DN là do ngại thủ tục và chi phí phát sinh. Anh Trần Hoàng Thịnh, chủ cửa hàng kinh doanh quần áo trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) cho biết, cửa hàng đã hoạt động hơn 3 năm, có 3 người bán, thực hiện theo hình thức thuế khoán. Nếu cửa hàng chuyển thành DN thì sẽ gánh thêm chi phí, như chi phí cho cho kế toán. Ngoài ra, việc nộp thuế theo hình thức kê khai cũng rất phức tạp.

Ông Trần Ngọc Tâm – Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh khẳng định, trước mắt cơ quan thuế chỉ vận động những hộ kinh doanh có doanh số lớn, thường xuyên sử dụng hóa đơn nên chuyển đổi lên DN. Vì khi đã là DN thì sẽ được tự đặt in hóa đơn, tự sử dụng, tự khai, tự nộp thuế và hậu kiểm.

Với tiêu chí rõ ràng như vậy thì hộ kinh doanh khoán sẽ cân nhắc là có nên lên DN hay không. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xem xét tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp đăng ký kinh doanh, cũng là biện pháp để kích thích hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành lập DN.

Từ cuối năm 2016, cơ quan thuế TP Hồ Chí Minh đề xuất phương án thực hiện thí điểm gắn máy tính tiền để quản lý doanh thu đối với một số hộ kinh doanh sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên.

Theo đó, mỗi hộ sẽ được trang bị một máy tính tiền, được kết nối mạng với cơ quan thuế và cán bộ thuế ngồi tại chỗ vẫn theo dõi được doanh thu của hộ kinh doanh. Cách làm này mang lại hiệu quả trong việc thu thuế và từng bước hướng các hộ kinh doanh chuyển đổi lên thành DN. Đề xuất này đã được Tổng cục Thuế đồng ý về mặt chủ trương nhưng chưa thể triển khai do vướng về pháp lý.

Theo quy định hiện hành, hộ kinh doanh cá thể đóng thuế khoán hàng năm dựa trên doanh thu đã ấn định. Hộ kinh doanh cá thể được mua hóa đơn từ cơ quan thuế để xuất cho khách hàng. Từ đầu năm 2016, mỗi tờ hóa đơn xuất ra sẽ phải đóng thuế 1,5% giá trị doanh thu trên hóa đơn.

Mục tiêu đặt ra trong năm 2017 là có khoảng 50.000 DN thành lập mới, trong đó một lượng DN không nhỏ được chuyển lên từ các hộ kinh doanh cá thể. Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào để hộ cá thể mạnh dạn chuyển đổi thành DN.

Đại diện Cục thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có kế hoạch và dự kiến triển khai chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, chuyển đổi hộ kinh doanh lên DN vào cuối tháng 3 này.

Theo đó, ngành thuế sẽ thông tin đầy đủ đến DN những chính sách, thủ tục cần thiết để khởi nghiệp, cũng như các hộ kinh doanh muốn chuyển đổi lên DN. Cục thuế TP đã triển khai đến các chi cục thuế ở các quận, huyện để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khởi nghiệp và hộ kinh doanh lên DN.

Tại buổi gặp gỡ DN ngày 7-3, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, trên địa bàn TP hiện có khoảng 245.000 hộ cá thể đang kinh doanh nhưng chỉ đóng góp 2% cho ngân sách.

Ông Tuyến dẫn chứng khi TP khảo sát, có khoảng hơn 14.000 hộ kinh doanh có thể thành DN và có khả năng phát huy hết tiềm năng. UBND TP đã làm việc với Cục Thuế TP và Sở Kế hoạch và Đầu tư để nghiên cứu chính sách hỗ trợ khoảng 20.000 – 25.000 hộ kinh doanh nâng lên thành DN.

Mức xử phạt vi phạm trong lĩnh vực hóa đơn 2017

đăng 01:17, 23 thg 2, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 01:18, 23 thg 2, 2017 ]

Bộ Tài chính đã giảm mức phạt từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng xuống còn 0,5 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng đối với hành vi đặt in hóa đơn mà không ký hợp đồng in bằng văn bản.
Các vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa đơn sẽ áp dụng theo chế tài mới được hướng dẫn tại Thông tư số 176/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 10/2014/TT-BTC ngày 17/01/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn…

Các quy định khác về xử phạt vi phạm hành chính về in hoá đơn không hướng dẫn tại Thông tư này được thực hiện theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Thông tư số 10/2014/TT-BTC ngày 17/01/2014 của Bộ Tài chính và các văn bản quy định chi tiết liên quan.

Với quy định mới, Bộ Tài chính đã giảm mức phạt từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng xuống còn 0,5 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng đối với hành vi đặt in hóa đơn mà không ký hợp đồng in bằng văn bản.

Đồng thời, giảm mức phạt từ 2 triệu đồng xuống 0,5 triệu đồng phạt tiền ở mức tối thiểu của khung tiền phạt đối với trường hợp bên đặt in và bên nhận đặt in hoá đơn không ký phụ lục hợp đồng bổ sung các nội dung còn thiếu, tổ chức nhận in hoá đơn không ký quyết định bổ sung các nội dung còn thiếu.

Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bên đặt in và bên nhận đặt in hoá đơn phải bổ sung các nội dung còn thiếu của hợp đồng.

Bổ sung mức phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với hành vi đặt in hóa đơn khi cơ quan thuế đã có văn bản thông báo tổ chức, doanh nghiệp không đủ điều kiện đặt in hóa đơn, trừ trường hợp cơ quan thuế không có ý kiến bằng văn bản khi nhận được đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in của tổ chức, doanh nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

TP.HCM muốn chống nạn buôn bán in hóa đơn

đăng 01:13, 23 thg 2, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 01:13, 23 thg 2, 2017 ]

Năm 2017, Cục Thuế TP.HCM sẽ thanh, kiểm tra các giao dịch qua ngân hàng có dấu hiệu đáng ngờ, hoạt động kinh doanh liên kết có dấu hiệu chuyển giá; quyết ngăn chặn việc in, phát hành, mua bán in hóa đơn khống.

Trong năm 2017, ngành thuế thành phố tiếp tục đẩy mạnh thanh, kiểm tra chống thất thu thuế. Và xem hoạt động này là một trong những giải pháp tăng nguồn thu ngân sách,  tạo sự công bằng, cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế,

Cụ thể, TP.HCM sẽ thường xuyên thanh, kiểm tra các giao dịch qua ngân hàng có dấu hiệu đáng ngờ, hoạt động kinh doanh liên kết có dấu hiệu chuyển giá (nhất là doanh nghiệp FDI - có vốn đầu tư nước ngoài).

Đặc biệt, trong năm 2017, TP.HCM sẽ đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng in, phát hành, mua bán hóa đơn bất hợp pháp.

Đồng thời với đó là triển khai thanh tra, kiểm tra thuế đối với lĩnh vực thương mại điện tử, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng thương hiệu; doanh nghiệp có ưu đãi, miễn giảm; kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, kiểm tra thuế thu nhập cá nhân có từ 2 nguồn thu nhập trở lên, mở rộng xử lý ô tô nhập khẩu là quà biếu, tặng, rà soát và xử lý đối với kinh doanh các mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, chống thất thu thuế với kinh doanh du lịch, thương mại, ăn uống và dịch vụ...

Phạt tù nếu thực hiện hành vi mua, bán hóa đơn khống

đăng 17:26, 10 thg 1, 2017 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 17:27, 10 thg 1, 2017 ]

Chào luật sư, tôi hiện là chủ một công ty cung cấp văn phòng phẩm. Mấy ngày trước có người bạn đến nhờ tôi viết hóa đơn khống, tổng giá trị của những đơn hàng trên hóa đơn khống khoảng 400 triệu đồng trên khoảng 20 tờ hóa đơn. Xin luật sư cho tôi hỏi, nếu tôi bán số hóa đơn khống trên thì có phạm tội gì không? Và nếu bạn tôi mua số hóa đơn trên thì bạn tôi có phạm tội gì không?

Luật sư trả lời: 

Theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 1999 quy định:

Điều 164a*. Tội in, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước

1. Người nào in hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước với số lượng lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm mươi triệu đồng đến hai trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Hoá đơn, chứng từ có số lượng rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

đ) Thu lợi bất chính lớn;

e) Tái phạm nguy hiểm;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Theo thông tư liên tịch số 10/2013/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC-BTC quy định:

Điều 2. Về tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước (Điều 164a BLHS)

1. Hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước bao gồm:

a) Hóa đơn xuất khẩu dùng trong hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài, xuất khẩu vào khu phi thuế quan; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ nội địa dành cho các tổ chức, cá nhân khai thuế giá trị gia tăng; các hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,… và phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không; chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng;

b) Lệnh thu nộp ngân sách nhà nước, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, bảng kê nộp thuế, biên lai thu ngân sách nhà nước và chứng từ phục hồi trong quản lý thu ngân sách nhà nước.

2. Chủ thể phạm tội này bao gồm:

a) Cá nhân bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc người của tổ chức kinh doanh bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

b) Người của tổ chức nhận in hoặc đặt in hóa đơn;

c) Cá nhân hoặc người của tổ chức mua hàng hóa, dịch vụ.

3. Các hành vi qui định tại Điều 164a của BLHS được hiểu như sau:

a) In trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước là hành vi tự in hóa đơn hoặc tự khởi tạo hóa đơn điện tử khi không đủ điều kiện hoặc không đúng, không đầy đủ các nội dung theo qui định của pháp luật; In hóa đơn giả hoặc khởi tạo hóa đơn điện tử giả;

b) Phát hành trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước là hành vi lập tờ thông báo phát hành không đầy đủ nội dung; không gửi hoặc không niêm yết tờ thông báo phát hành hóa đơn theo đúng qui định;

c) Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước gồm các hành vi sau đây:

c.1) Mua, bán hoá đơn chưa ghi nội dung hoặc ghi nội dung không đầy đủ, không chính xác theo qui định;

c.2) Mua, bán hoá đơn đã ghi nội dung, nhưng không có hàng hoá, dịch vụ kèm theo;

c.3) Mua, bán hoá đơn giả, hóa đơn chưa có giá trị sử dụng, hóa đơn đã hết giá trị sử dụng, hóa đơn của cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác để hợp thức hóa hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc cấp cho khách hàng khi bán hàng hóa dịch vụ;

 c.4) Mua, bán, sử dụng hoá đơn có sự chênh lệch về giá trị hàng hoá, dịch vụ giữa các liên của hoá đơn.

4. Hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước có số lượng lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn được hiểu như sau:

a) Số lượng hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước ở dạng phôi (chưa ghi giá trị) từ 50 số đến dưới 100 số được coi là lớn; từ 100 số trở lên được coi là rất lớn, đặc biệt lớn.

b) Số lượng hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước đã ghi nội dung để nhằm thực hiện hành vi trái pháp luật từ 10 số đến dưới 30 số được coi là lớn; từ 30 số trở lên được coi là rất lớn, đặc biệt lớn.

5. Thu lợi bất chính lớn là thu được khoản lợi có trị giá từ 100 triệu đồng trở lên từ việc thực hiện hành vi phạm tội nêu trên.

6. Gây hậu quả nghiêm trọng là trường hợp gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước có trị giá từ 100 triệu đồng trở lên.

Vậy đối chiếu với những quy định trên, nếu bạn viết hóa đơn khống cho người bạn của bạn thì sẽ vi phạm quy định tại điểm c2, khoản 3 Điều 2, thông tư liên tịch số 10/2013/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC-BTC  "Mua, bán hoá đơn đã ghi nội dung, nhưng không có hàng hoá, dịch vụ kèm theo;” và thu lợi bất chính lớn (trên 300 triệu đồng).

Nếu bạn và người bạn của bạn tiến hành mua, bán, ghi hóa đơn từ 10 đến dưới 30 số là số lượng lớn, có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu mua bán 30 số hóa đơn trở lên là số lượng đặc biệt lớn thì có thể bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật VOV.VN số 19006511 để được tư vấn./.

1-10 of 271