TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

4 năm chưa in hóa đơn nước

đăng 03:01 23 thg 7, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 03:02 23 thg 7, 2016 ]

Theo phản ánh của cư dân đang sinh sống ở chung cư dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị Đặng Xá (tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), từ khi nhận bàn giao nhà đợt đầu tiên (năm 2012) đến nay, sau 4 năm đã có hàng nghìn hộ dân về đây sinh sống nhưng họ trả tiền mua nước sạch từ ban quản lý tòa nhà (Xí nghiệp quản lý và vận hành khu đô thị Đặng Xá, thuộc Tổng Công ty Viglacera) mà chưa từng nhận được in hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn thuế VAT).

Theo quy định của pháp luật, việc kinh doanh nước là loại hình kinh doanh có điều kiện và phải do các công ty có chức năng kinh doanh nước tiến hành ký kết hợp đồng trực tiếp với các hộ dân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, tại các tòa nhà nằm trong khu đô thị Đặng Xá, 4 năm nay, việc tính – thu tiền sử dụng nước sinh hoạt của các hộ dân đều do Xí nghiệp quản lý và vận hành khu đô thị Đặng Xá đứng ra thu. Trong khi đó, việc thu tiền trên đều không có hóa đơn giá trị gia tăng theo đúng quy định của nhà nước.

Hằng tháng, khi nộp tiền sử dụng nước sạch, các hộ dân chỉ nhận được 1 tờ giấy biên nhận do Xí nghiệp QLVH khu đô thị Đặng Xá tự in, với các hạng mục thu gộp chung gồm tiền nước, tiền trông giữ xe, phí quản lý. Trong giấy biên nhận này có ghi rõ cả thuế VAT 5% và phí bảo vệ môi trường 10% đối với tiền nước (như trong ảnh dưới).

Comments