TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

599 Doanh nghiệp tại Long An đã đăng ký hóa đơn điện tử

đăng 01:20 29 thg 8, 2019 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 01:21 29 thg 8, 2019 ]
Thông tin từ Cục Thuế Long An cho biết, đến nay, trên địa bàn đơn vị quản lý có khoảng 600 doanh nghiệp (DN) đã thông báo phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), chiếm 30% số DN đang hoạt động. Số lượng DN sử dụng HĐĐT ngày càng nhiều do đã nhận thức được lợi ích của việc sử dụng HĐĐT.

Đặc biệt, Cục Thuế Long An cũng đã hoàn thành triển khai nhiều dịch vụ thuế điện tử; tăng cường tuyên truyền vận động, hướng dẫn DN triển khai HĐĐT theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ…, bước đầu đã mang lại kết quả được cho là khá tích cực.

Đại diện Cục Thuế Long An cho biết, trước tâm lý e ngại, chờ đợi của DN, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ về HĐĐT đến NNT. Cụ thể đến nay, Cục Thuế Long An đã 4 lần tổ chức đối thoại với hơn 900 lượt DN tham dự.

Cũng tại các hội nghị đối thoại, Cục Thuế Long An đã phối hợp với các đơn vị cung cấp phần mềm HĐĐT như Công ty Misa, VNPT, Công ty SoftDream trực tiếp hướng dẫn và giải đáp vướng mắc của DN về HĐĐT như khởi tạo hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, cách thức điều chỉnh hóa đơn, hủy hóa đơn; thực hiện chuyển đổi HĐĐT; ngày lập và ngày ký trên HĐĐT khác nhau thì kê khai thuế như thế nào…, để giúp cho NNT hiểu và an tâm sử dụng HĐĐT.

Ngoài ra, Cục Thuế Long An cũng đã tăng cường phối hợp với các cơ quan báo, đài địa phương cũng như đăng tải trên trang web của cục thuế nhiều tin, bài viết tuyên truyền về tính năng, lợi ích của HĐĐT. Tư vấn trực tiếp cho DN, trả lời thông qua văn bản, qua mail nhằm giúp DN, NNT hiểu, chủ động triển khai áp dụng hình thức HĐĐT, tránh rủi ro khi đến thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT mà DN chưa thực hiện được sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN.

Nhờ được tuyên truyền đầy đủ về lợi ích, đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An có khoảng 600 DN do cục thuế quản lý đã thông báo phát hành, sử dụng HĐĐT, chiếm khoảng 30% số DN.

Để nâng cao nhận thức của DN về HĐĐT, Cục Thuế Long An đang tiếp tục tăng cường phối hợp với các nhà cung cấp phần mềm HĐĐT tổ chức nhiều cuộc hội nghị hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến NNT các bước chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng kĩ thuật và các thao tác lập, sử dụng HĐĐT; phối hợp các cơ quan báo, đài tuyên truyền rộng rãi đến NNT; cung cấp số điện thoại hỗ trợ về HĐĐT để giúp NNT chuyển sang thực hiện HĐĐT./.

Comments