TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Bất thường trong xét xử 2 vụ án buôn bán hóa đơn

đăng 02:31 4 thg 8, 2015 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 02:32 4 thg 8, 2015 ]

Hai vụ án này đã được xét xử từ lúc nào không ai hay biết. Tất cả các đối tượng trong đường dây buôn bán in hóa đơn bất hợp pháp đều chỉ bị phạt án treo. Trong khi đó, gần 33 tỷ đồng tiền thuế chiếm đoạt của Nhà nước đã không hề được Tòa án Nhân dân thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng tuyên thu về cho ngân sách Nhà nước. Lo lắng tiền thuế Nhà nước bị mất, cơ quan Thuế Lâm Đồng đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp lên các cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn.

Trong thời gian qua, vụ án buôn bán hóa đơn bất hợp pháp, chiếm đoạt tiền thuế của hai công ty chuyên kinh doanh cà phê tại tỉnh Lâm Đồng, Công ty Thúy Diễm và Công ty Long Khang đã từng khiến dư luận rất bất bình. Công an tỉnh Lâm Đồng có kết luận điều tra: hai công ty Thúy Diễm và Long Khang đã có hành vi trốn thuế và mua bán trái phép hóa đơn chứng từ theo Điều 161 và 164 của Bộ Luật hình sự. Thủ đoạn của các đối tượng này là thành lập công ty “ma”, để in hóa đơn chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước. Số thuế chiếm đoạt lên tới gần 33 tỷ đồng, bắng 1/5 tổng số thu từ cà phê của tỉnh này.

Sau khi có kết luận điều tra trên, dư luận đều nghĩ rằng hai vụ án này sẽ được đưa ra xét xử nghiêm minh. Thế nhưng, kết quả lại hoàn toàn ngược lại.

Comments