TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Cả xóm kiện in hóa đơn điện sai

đăng 02:17 7 thg 7, 2014 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 02:18 7 thg 7, 2014 ]

Hầu hết các nhà ở thôn 4 (xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đồng loạt phản đối hóa đơn tiền điện bỗng dưng tăng quá đáng. Sau đó, đại diện điện lực ở địa phương phải trả lại tiền.

Theo VietnamNet, ông Bùi Xuân Hòa ở thôn 4 xã Quỳnh Đôi, nhận in hóa đơn đòi tiền tiêu thụ điện từ ngày 19/5 đến ngày 15/6, vô cùng ngạc nhiên khi thấy tiền điện tháng này của gia đình ông tăng cả trăm nghìn đồng.

“Tôi đã tính toán, cộng cả cách tính giá điện cũ của tháng 5 và áp dụng cách tính giá điện mới từ tháng 6 của Bộ Công thương nhưng vẫn không trùng với bảng tính trong hóa đơn điện tôi vừa nhận”. Ông Hòa kể với nhà báo.

Thấy phi lý, ông Hòa đã viết đơn khiếu nại tới Công ty Điện lực Nghệ An. VietnamNet nói, ngay lập tức ông được ngành điện lực trả lại 94,000 đồng. “Sau khi trả lại tiền, họ thu hóa đơn thanh toán cũ và in cho tôi hóa đơn thanh toán mới”, ông Hòa nói.

Theo nguồn tin trên, sau ông Hòa, “các hộ gia đình khác đã đem hóa đơn tiền điện tháng vừa rồi ra tính lại. Kết quả thật bất ngờ, đa số đều bị tính cao hơn. Có hộ bị tính sai 40-50 nghìn đồng, nhưng cũng có hộ bị tính sai tới cả triệu đồng”.
 
Theo hóa đơn thu tiền điện từ ngày 19/5 đến ngày 15/6, gia đình ông Hoàng Trung Nhã dùng hết 124 số điện, với giá tiền phải thanh toán là 1,600,000 đồng. Sau khi có đơn đề nghị tính lại giá tiền, ông Nhã chỉ phải nộp 201,000 đồng. Số tiền mà Công ty Điện lực Nghệ An đã tính sai với ông Nhã lên tới 1,399,000 đồng.

Tương tự, gia đình ông Hồ Quang Nhân dùng hết 92 số điện,với số tiền phải đóng 161,000 đồng. Gia đình ông Nguyễn Văn Hoan dung hết 176 số điện, với giá 371,000 đồng. Những hộ dân này đã làm đơn đến Công ty Điện lực Nghệ An khiếu nại tiền điện bị đòi quá lố và “tất cả đều được trả lại tiền thừa một cách nhanh chóng”.

Ông Hồ Xuân Hòa nói với nhà báo: “Tại sao khi có sự cố tính giá điện sai, Công ty Điện Lực Nghệ An không rà soát toàn bộ các công tơ điện để tính lại một cách tổng thể. Cứ ai có khiếu nại thì họ giải quyết cho trường hợp đó. Vậy những người không để ý hay không biết cách tính giá điện mới thì phải chịu thiệt sao?. Ở thôn 4, theo tìm hiểu của tôi, cứ 10 hộ thì có tới 9 hộ bị tính sai tiền điện”.

Cách đây 4 năm, hàng trăm người dân xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã biểu tình trong hai ngày, 18 và 19/06/2010 để phản đối các vụ cắt điện vô tội vạ bất kể ngày đêm. Họ đã vây ráp, buộc một số nhân viên điện lực và quan chức địa phương phơi nắng, hoặc nhốt trong nhà kín để chịu cảnh nóng bức. (TN)

Comments