TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Chuyển đổi HDDT nên chủ động sớm

đăng 18:39 16 thg 9, 2019 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 01:44 8 thg 4, 2020 ]
http://hoadondientu.innamphuong.com/
Trong thời buổi công nghệ số phát triển, doanh nghiệp khẩu trang y tế có nhiều cơ hội nhưng cũng đồng nghĩa với đó là thách thức ngày càng cao. Nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi và đứng yên trong dòng chảy của thời đại thì doanh nghiệp đó sẽ lạc hậu và lùi về phía sau.

Nắm được xu thế của thời đại, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ thông tin vào các nghiệp vụ liên quan như kế toán, hành chính, nhân sự… Trong đó, không thể không kể đến các lĩnh vực như Hải Quan, Bảo hiểm, Thuế….đã thực hiện triển khai mô hình điện tử.

Thực hiện chuyển đổi số, tiến tới xây dựng nền kinh tế số, ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định chi tiết nhóm đối tượng bắt buộc phải áp dụng hóa đơn điện tử khi cung cấp dịch vụ, hàng hóa.

Thời hạn để doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử không còn nhiều, doanh nghiệp nên chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng và con người để áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, tránh tình trạng bị động hay rủi ro, chậm thời gian chuyển đổi sang hóa đơn điện tử.

Về lợi ích, hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm các thủ tục hành chính với cơ quan Thuế. Sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp không lo bị thất lạc, mất mát hóa đơn từ đó tiết kiệm khoản chi phí nộp phạt khi mất, hỏng hóa đơn.

Doanh nghiệp thực hiện phát hành và gửi hóa đơn cho khách hàng một cách tiện lợi thông qua các phương tiện truyền thông internet đơn giản như Email, sms… Từ đó giúp khách hàng không phải đợi quá lâu để lấy hóa đơn hoặc tình trạng nhân viên “gian lận” không xuất hóa đơn cho khách.

Với việc triển khai hóa đơn điện tử, không những doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình mà còn nhận được những giá trị vô hình khác, không thể quy đổi thành tiền. Các giá trị có thể kể đến là giá trị cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, nhanh chóng, tiện ích, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, tạo trải nghiêm khách hàng tốt khi cung cấp sản phẩm dịch vụ.

Theo các chuyên gia, rào cản lớn nhất đối với doanh nghiệp chính là tư duy cũ và tâm lý ngại chuyển mình. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn tồn tại trong thương trường khốc liệt như hiện nay thì doanh nghiệp không thể giữ cách thức hoạt động cũ bởi việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Công ty TCT là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế thẩm định và chứng nhận từ năm 2011. Phần mềm hóa đơn điện tử TCT-invoice.vn của Công ty Nam Phương đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết của hóa đơn điện tử và đã triển khai thành công cho rất nhiều doanh nghiệp.

Comments