TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Cục thuế Hà Nội triển khai hóa đơn điện tử

đăng 18:29 2 thg 11, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 18:30 2 thg 11, 2016 ]

Cục Thuế Hà Nội đang triển khai ứng dụng toàn diện công nghệ hiện đại vào quản lý thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Chương trình thí điểm hóa đơn điện tử là một trong những ứng dụng đang được triển khai và đã tỏ ra có hiệu quả.

Ngày 18/10/2016, Cục Thuế TP. Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai thực hiện in hoá đơn điện tử (HĐĐT), chống các hành vi vi phạm hoá đơn, do Phó Tổng cục trưởng, kiêm Cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh trực tiếp làm trưởng ban.

Ban này sẽ chỉ đạo và thực hiện kế hoạch triển khai HĐĐT; kế hoạch tuyên truyền và nội dung các công việc có liên quan đến triển khai HĐĐT; chỉ đạo các phòng, chi cục thuế rà soát, nhận diện người nộp thuế có dấu hiệu in, phát hành, mua hoá đơn bất hợp pháp; tiếp tục thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng, chống, ngăn ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm…

Trên cơ sở phân tích dữ liệu bảng kê đã thu thập trước tháng 1/2015, Cục Thuế TP. HN đã thực hiện thông báo và kiểm soát các DN này thông qua chương trình thanh kiểm tra điện tử, thí điểm với 60 DN trong tháng 07/2016 và mở rộng từ tháng 9/2016 đối với trên 16.000 DN.

Cuối tháng 7, Cục Thuế TP. HN có báo cáo, đề xuất phối hợp với VNPT Vinaphone triển khai HĐĐT và được Tổng cục Thuế đồng ý.

Ngày 12/9/2016, Cục Thuế TP. Hà Nội đã khảo sát 3 tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT và xây dựng Kế hoạch triển khai HĐĐT trên địa bàn Thủ đô, với 6 nhóm tiêu chí đánh giá năng lực các nhà cung cấp trước khi chính thức thực hiện. Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ sớm triển khai sớm chương trình HĐĐT đối với các DN trên địa bàn, theo phương thức xã hội hoá.

Cục thuế cũng xây dựng Bộ tiêu chí nhận diện xác định các doanh nghiệp rủi ro. Bộ tiêu chí này tập trung nhận diện các DN có dấu hiệu vi phạm, rủi ro về bán hoá đơn. Trên cơ sở phân tích và tổng hợp, cục đã xác định 3.739 DN có dấu hiệu vi phạm, rủi ro về hoá đơn, thông báo tới các đơn vị thuế để kiểm soát.

Ngoài ra các đơn vị thuế tiếp tục thực hiện nhận diện theo các quy định hiện hành hoặc bổ sung các tiêu chí khác phù hợp để phát hiện bổ sung các DN có dấu hiệu vi phạm.

Comments