TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Đẩy mạnh in hóa đơn điện tử

đăng 20:00 27 thg 10, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 20:00 27 thg 10, 2016 ]
Trước tình hình vi phạm gian lận hóa đơn, trốn thuế ngày càng phức tạp hiện nay, một giải pháp được Cục Thuế TP Hà Nội đặc biệt quan tâm là đẩy mạnh sử dụng in hóa đơn điện tử.
Đây cũng là giải pháp được cơ quan thuế đánh giá là có tính khả thi cao, tạo thuận lợi, minh bạch hơn cho DN trong thực hiện công tác thuế. “Sử dụng hóa đơn điện tử để thay thế cho hóa đơn giấy là phương thức tiên tiến, ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, để phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất kinh doanh, hội nhập với khu vực và quốc tế” – đại diện Cục Thuế TP Hà Nội nhấn mạnh.

Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể, đó là giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ; chi phí bằng 1/3 chi phí sử dụng hóa đơn giấy. Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh… DN không phải tập hợp để làm kế toán mà ứng dụng sẽ tự động tập hợp. Các DN có thể tra cứu khi mua.

DN trên địa bàn có nhu cầu thực hiện hóa đơn điện tử, có thể liên hệ với cơ quan thuế theo số điện thoại: 08. 5435.6068 và địa chỉ email: admin@innamphuong.com để được hướng dẫn, hỗ trợ triển khai kịp thời.

Comments