TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Doanh nghiệp kinh doanh vận tại giảm cước

đăng 23:52 25 thg 12, 2014 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 23:53 25 thg 12, 2014 ]

Ngày 25/12, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã có văn bản gửi các thành viên trong Hiệp hội, kiến nghị các đơn vị chấp hành ý kiến chỉ đạo của các cơ quan quan lý Nhà nước trong việc giảm giá cước vận tải theo xu thế giảm giá xăng dầu liên tục trong thời gian gần đây.

Theo quan điểm của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, đối với các đơn vị trước đây đã điều chỉnh giá cước theo giá xăng dầu và các yếu tố khác phát sinh như phí bảo trì đường bộ, phí sử dụng đường bộ, phí kiểm định, phí bảo hiểm, tiền lương, vật tư, phí sửa chữa, đầu tư thiết bị GPS, phí duy trì tín hiệu, tăng thêm nhân lực để xây dựng  bộ máy quản lý... đến thời điểm này cần cân đối các yếu tố cấu thành giá cước để điều chỉnh giá cước cho phù hợp. Các doanh nghiệp cần cố gắng hoàn thành việc giảm giá trước ngày 15/1/2015.


Các DN vận tải Hà Nội cố gắng hoàn thành việc giảm giá trước ngày 15/1/2015. (Ảnh:KT)
Đặc biệt, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị các đơn vị không tăng giá (trừ trường hợp xe tăng cường phải trả khách chạy một chiều).

Bên cạnh việc điều chỉnh giá cước, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị các đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện các điều kiện kinh doanh theo quy định. Riêng xe taxi thực hiện lắp đặt thiết bị GPS và lắp đặt máy in hóa đơn và sơn lô gô thay vì cắt dán, các chi phí này cần phân bổ vào các yếu tố giá thành vận tải.

Đồng thời, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới đời xe, áp dụng công nghệ thông tin vào điều hành, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, chống ùn tắc giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng giao thông./.

Comments