TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Gửi tin nhắn số điện trước khi in hoá đơn

đăng 02:03 5 thg 8, 2014 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 02:04 5 thg 8, 2014 ]
Ngay sau khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc hoá đơn điện tăng, giảm bất thường, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiến hành công khai quy trình ghi số điện và thực hiện nhắn tin cho khách hàng biết về số điện hàng tháng trước khi in hoa don.
Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 7 của Bộ Công Thương vào chiều 4/8, ông Đinh Thế Phúc, Cục phó Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) trả lời vấn đề hoá đơn tiền điện tháng 7 giảm mạnh so với tháng 6 đang được dư luận quan tâm.

Ngay khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về hoá đơn tiền điện giảm bất thường, Cục đã chỉ đạo EVN Hà Nội kiểm tra lại tất cả các hoá đơn tăng gấp đôi hoặc giảm một nửa và cho công nhân đi kiểm tra lại số điện với những hoá đơn tăng/giảm bất thường trước khi phát hành hoá đơn mới.
 
Ông Phúc cũng nói do thời tiết tháng 7 mát mẻ hơn, nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời chênh lệch không nhiều nên các thiết bị làm mát (điều hoà không khí) tiêu thụ ít điện năng hơn đã làm hoá đơn tiền điện của các hộ gia đình giảm. Ngoài ra, tiền điện mỗi tháng tăng hay giảm còn phụ thuộc vào việc sử dụng điện của mỗi gia đình.

EVN cũng tiến hành công khai quy trình ghi số điện và thực hiện gửi tin nhắn cho tất cả các khách hàng biết về số điện hàng tháng trước khi in hoá đơn để đảm bảo thông tin đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc này mới chỉ thực hiện được với khoảng 40% khách hàng do nhiều gia đình chưa cung cấp đủ số điện thoại liên lạc.

Trả lời về việc giá điện có tăng trong thời gian tới hay không, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, theo quy trình, muốn tăng giá điện thì EVN phải đề xuất với Bộ Công Thương về việc tăng giá, còn nhưng tính đến ngày hôm nay (4/8), Bộ vẫn chưa nhận được đề xuất nên chắc chắn trước mắt sẽ không tăng giá điện.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, điện sản xuất của cả nước tháng 7 đạt 12,34 tỷ kWh, tăng 11,4% so với cùng kỳ. Tính chung tháng 7 năm nay, điện sản xuất ước đạt 79,32 tỷ kWh, tăng 11,9% so với cùng kỳ.

Đối với công tác cấp điện cho khu vực nông thôn, hải đảo, ngày 24/7 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã làm việc với EVN miền Trung về phương án đầu tư dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (TP. Hội An) bằng cáp ngầm. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 426 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2015.

Phan Trang

Comments