TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Hóa đơn điện thoại

đăng 22:18 28 thg 9, 2012 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 22:18 28 thg 9, 2012 ]

(VTC News) – Hóa đơn điện thoại khiến nhiều người không khỏi sốc vào cuối tháng. Nhưng có những trường hợp hóa đơn ghi tổng chi phí vọt lên đến hàng trăm ngàn USD thì quả là những tình huống “dở khóc, dở cười”.

1.Nói chuyện với bạn gái hết hơn 1.700 bảng Anh (tức hơn 55 triệu đồng)Con trai ông Denis Rushen ở Anh đã dùng đến 1.700 bảng Anh (tức hơn 55 triệu đồng), để nói chuyện điện thoại với bạn gái. Khi hóa đơn được gửi về nhà, ông Denis thực sự sốc. Cậu con trai Oscar cho biết, cô bạn gái 13 tuổi là người mà cậu quen ở câu lạc bộ hồi tháng 3 vừa qua.
Mạng điện thoại Vodafone (Anh) đang điều tra hóa đơn bất thường này. Còn cậu bé cho hay, đó là tình yêu chân chính và không ngờ nó lại gây ra nhiều rắc rối như vậy. Được biết, hóa đơn điện thoại mỗi tháng của gia đình ông chỉ ở mức 10,5 bảng. Lúc nhận được hóa đơn, ông Denis cho rằng đã có sự nhầm lẫn nhưng không ngờ cậu con trai đã nói chuyện với bạn gái trong vòng 2 giờSau buổi làm việc của ông với Vodafone, ông Denis quyết định hủy hợp đồng và không cho con trai dùng điện thoại nữa.2. Hóa đơn điện thoại hơn 4 tỷ đồngCô Celina Aarons ở Mỹ đã nhận được hóa đơn điện thoại 43 trang với chi phí lên đến hơn 201.000 USD (tức hơn 4 tỷ đồng). Được biết, trong kỳ nghỉ, cô đã ủy quyền cho em trai sử dụng đện thoại. Nhưng cậu em trai bị điếc đã gửi hơn 2000 lần tin nhắn với giá mỗi tin 0,2 USD và tải nhiều video clip. Trong đó, 1MB có giá 10 USD,cậu em trai cô Aarons đã tải khoảng 20.000 MB.
Được biết, chi phí tiền điện thoại mỗi tháng của Aarons là 175 USD. T-Mobile đã giảm hóa đơn của cô Aarons xuống còn 2.500 USD và cho phép trả trong 6 tháng3. Hóa đơn tiền điện hơn 2,1 tỷ đồngGia đình ông bà Rajter ở Chicago (Hoa Kỳ) đã nhận được hóa đơn tiền điện 108.000 USD (tức hơn 2,1 tỷ đồng). Riêng tiền thuế trong hóa đơn đã lên đến 16.000 USD (320 triệu đồng). Trong khi tháng trước đó, gia đình chỉ tốn khoảng 276 USD tiền điện tức hơn 5 triệu đồng. Được biết, gia đình ông bà Rajter đăng ký dịch vụ thanh toán tiền qua việc trừ tiền trên tài khoản ngân hàng, nên khi nhận được hóa đơn này, ông bà lên sức lo lắng về việc bị trừ sạch số tiền trong tài khoản.
Tuy nhiên, công ty cung cấp điện hứa sẽ không trừ tiền trong tài khoản mà xem xét nguyên nhân dẫn đến hóa đơn cao bất thường đó.4. Hóa đơn điện thoại hơn 20 triệu đồngAnh Wong, 33 tuổi, làm việc tại đại lý cung cấp phụ tùng ô tô ở Singapore đã rất "sốc" khi nhận được hóa đơn điện thoại của vợ mình từ Công ty viễn thông M1, với tổng chi phí thanh toán lên đến 1.100 USD (tức hơn 20 triệu đồng). Trong số này, 982 USD là chi phí chuyển vùng phát sinh trong chuyến đi du lịch đến Johor (Malaysia) của vợ chồng anh.Chuyển vùng dữ liệu là một dịch vụ, trong đó đơn vị cung cấp có thể tính tiền cho dữ liệu sử dụng khi ở nước ngoài. Các dịch vụ bao gồm nhận và gửi email, duyệt web hoặc truy cập vào các mạng xã hội.
Anh Wong nói: "Vợ tôi chỉ để điện thoại di động trong túi xách suốt thời gian chúng tôi ở Malaysia. Cô ấy dùng điện thoại trượt và khi điện thoại không dùng thì tất cả các chức năng đều dừng hoạt động”. Anh Wong cũng nói thêm rằng, vợ anh cũng không có thói quen sử dụng dịch vụ dữ liệu trên điện thoại.Khi nhắc đến vấn đề này, Công ty viễn thông M1 đã đồng ý trừ 100 USD ra khỏi tổng số tiền phải thanh toán kê trong hóa đơn. Phần còn lại khoảng 1.000 USD cô Wong vẫn phải trả.Mặc dù, anh Wong không hài lòng với quyết định của công ty viễn thông nhưng anh cho tờ Shin Min biết rằng, vợ anh đã đồng ý thanh toán hóa đơn, mặc dù trong tháng không hề dùng dịch vụ. Anh cũng yêu cầu dịch vụ dữ liệu phải bị vô hiệu hóa với tên thuê bao của vợ anh ngay lập tức.Anh Minh. in hoa don gia re