TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice

đăng 01:34 20 thg 11, 2013 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 01:35 20 thg 11, 2013 ]

Lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2013, In hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước…

Theo đó, dịch vụ được VNPT/VDC cung cấp đồng bộ với dịch vụ chữ ký số VNPT CA, VNPT tax - kê khai thuế điện tử. Dịch vụ hóa đơn điện tử ra đời nhằm góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Dịch vụ Hóa đơn điện tử rất phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, nhất là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hóa đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa…

Trên phương diện luật pháp, hóa đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy, đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013, hướng dẫn thi hành nghị định số 51/2010/NĐ-CP qui định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. (thay thế 153/2010/TT- BTC ).

Nhóm tác giả sản phẩm demo trước các giám khảo đi thị sát ngày 13/11. ảnh: TN
Nhóm tác giả sản phẩm demo trước các giám khảo đi thị sát ngày 13/11. ảnh: TN

Trước ý kiến lo ngại về việc đón nhận của thị trường và người dùng đối với dịch vụ còn khá mới mẻ này từ phía đại diện Ban Giám khảo, đại diện của nhóm tác giả đã cho biết, mặc dù dự thi ở nhóm sản phẩm có tiềm năng ứng dụng, nhưng trên thực tế, sản phẩm đã được VDC cung cấp rộng rãi trên thị trường. Điều mà các khách hàng quan tâm đó là độ an toàn, bảo mật của dịch vụ đã được chứng minh. Theo nhóm tác giả, sản phẩm rất phù hợp với các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam hiện nay.

VDC sẽ có hai hình thức cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử. Với hình thức thứ nhất, cung cấp theo dạng Gói dịch vụ. Khách hàng đăng ký sử dụng theo số lượng hóa đơn theo nhu cầu của doanh nghiệp; Phát hành, quản lý hóa đơn điện tử trên hệ thống dịch vụ của VDC.

Chọn cung cấp theo mô hình Giải pháp, VDC thực hiện tư vấn, chuyển giao giải pháp và thực hiện cài đặt, tích hợp hệ thống hóa đơn điện tử vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp; Doanh nghiệp chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc cần thiết. Mô hình triển khai linh hoạt, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống thông tin khác của doanh nghiệp như: phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng.

Để hỗ trợ cho dịch vụ hoá đơn điện tử, VDC đang triển khai song song các dịch vụ khác như: chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA , VNPT Tax- kê khai thuế điện tử… làm tiền đề cho hoá đơn điện tử được ứng dụng một cách nhanh chóng và rộng rãi.

Một số tính năng ưu việt của hóa đơn điện tử:

• Giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn: giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh.

• Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế: thông tin trên hóa đơn điện tử được chuyển thẳng vào hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp mua bán hàng hóa, dịch vụ.

• Thuận tiện cho việc quản lý của cơ quan thuế

• Quá trình thanh toán nhanh hơn do việc lập, gửi/nhận hóa đơn được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử.

• Góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán, quản trị doanh nghiệp để phù hợp với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế hiện nay.

• Phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking, ...

• Góp phần bảo vệ môi trường.

Trong buổi khảo sát thực tế sản phẩm, Ban giám khảo cũng đã có những góp ý để nhóm thí sinh hoàn thiện tốt hơn nữa sản phẩm, sẵn sàng bước vào buổi bảo vệ chung khảo vào ngày 17/11 tới tại Hà Nội. 

Theo Hiền Mai
VnMedia
Comments