TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

In hóa đơn vé tàu Tết đã bán hết

đăng 19:28 20 thg 10, 2015 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 19:29 20 thg 10, 2015 ]

Cụ thể, tính đến 12 giờ trưa ngày 15/10/2015 (tức là sau 15 ngày bán vé tàu Tết), Tổng Cty ĐSVN đã bán ra 122.755 vé tàu Tết phục vụ nhân dân. Trong đó, số vé bán qua web là 62.000 vé, số vé bán tại ga là 60.755 vé. Như vậy, số vé đã bán chiếm khoảng 80% số vé tàu Tết. Trong số vé này, đa số là vé chặng dài TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại, được xác định bán ưu tiên.

Thực tế, ngoài nhu cầu cơ bản về mua vé đi tàu của hành khách, thì việc có thêm tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 0109 đã tiếp nhận, giải thích và giải quyết thêm nhiều nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, các vướng mắc của khách hàng liên quan đến việc mua vé qua website www.innamphuong.com , các vướng mắc khi in hóa đơn điện tử qua website hoadon.vantaiduongsathanoi.vn và hoadon.vantaiduongsatsaigon.vn .

Ngoài ra, qua kênh tiếp nhận thông tin này, nhiều trường hợp liên quan đến khiếu nại về chất lượng dịch vụ, cũng như khách để quên đồ trên tàu cũng đã và sẽ được giải quyết trực tiếp và kịp thời thay vì trước đây các phản ánh này phải qua nhiều “cửa” như khách hàng báo mất tại ga Hà Nội, sau đó ga Hà Nội “giới thiệu” sang Đoàn Tiếp viên, Đoàn tiếp viên “hỏi” Trưởng tàu.

Theo Cty Vận tải Đường sắt Hà Nội và Cty Vận tải Đường sắt Sài Gòn, năm nay ngành Đường sắt bán vé sớm và đặc biệt là ngành Đường sắt đã chính thức đưa hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử vào hoạt động từ cách đây 1,5 tháng (1/9/2015). Vì vậy, hành khách có thể tự in vé tại nhà nên lượng hành khách đến ga mua vé giảm hơn hẳn so với các năm trước, lượng vé được giao dịch qua mạng khá lớn. Tại Ga Hà Nội, lượng khách đến mua vé có đông hơn một chút nhưng chủ yếu tập trung vào đầu giờ sáng. Số hành khách ra ga mua vé chủ yếu do thói quen sử dụng cách mua vé truyền thống.

Theo ghi nhận của nhiều hành khách, dù mua vé qua mạng hay trực tiếp đến ga mua vé đều tỏ ra khá hài lòng vì đại đa số các giao dịch đều được thực hiện thành công. Tại Ga Hà Nội, một sự chuyển biến rõ nét khi tại sảnh đón tiếp cho tới các quầy vé, hành khách đều nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thư ký bán vé trong việc hướng dẫn các thao tác đăng ký số thứ tự, mua vé và lấy hóa đơn điện tử.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty ĐSVN Đoàn Duy Hoạch, để phục vụ hành khách mua vé tàu Tết, từ ngày 1-20/10, ga Sài Gòn cấp liên tục 1.000 số thứ tự/1 ngày và cung cấp số điện thoại hỗ trợ nhắn tin lấy số thứ tự cho hành khách là 1900 4669. Mỗi số thứ tự được mua không quá 4 vé cho 1 lượt đi/về. Giới hạn một thuê bao điện thoại chỉ được nhắn tin cấp số thứ tự 2 lần. Trong khi đó, tại Hà Nội, Chi nhánh Vận tải đường sắt Hà Nội cũng đã khai trương Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 1900 0109 từ ngày 1/10 thường trực 24/24 để hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Đồng thời, tiếp nhận đăng ký mua vé qua điện thoại đưa vé đến tận nhà (tại Hà Nội) miễn phí trong phạm vi 7 km.

Ngành ĐSVN lưu ý đối với hành khách khi mua vé:
Phải nhập hoặc cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân chính xác để đảm bảo quyền lợi, không mua và không sử dụng thẻ lên tàu có thông tin không phù hợp với thông tin về giấy tờ tùy thân và giữ bí mật thông tin vé tàu tránh bị kẻ gian lợi dụng; Nếu muốn lấy hóa đơn điện tử, khách hàng cần nhập hoặc cung cấp thông tin chính xác về tên, địa chỉ, mã số thuế của công ty; Trước khi đến ga mua vé, kiểm tra tình trạng số chỗ còn trên website, tránh trường hợp không còn chỗ; Nếu các bưu cục không in thẻ lên tàu hỏa thì quý khách hàng có thể căn cứ vào mã đặt chỗ để tự in thẻ lên tàu hỏa tại nhà, hoặc đến các ga, điểm bán vé thuộc Tổng công ty ĐSVN để in; Cần lưu giữ và nhớ mã đặt chỗ, mã vé của mình để ngành Đường sắt hỗ trợ tra cứu xác minh việc hành khách đã mua vé tàu khi cần thiết.
Comments