TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan

đăng 00:59 1 thg 11, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử
Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh, Đài Loan đang là điểm đến hấp dân nhất ở châu Á. Đặc biệt là vào đầu tháng 9 vừa qua, khi Đài Loan có quyết định miễn thị thực có điều kiện cho công dân Việt Nam, nơi đây càng trở thành điểm đến gây sốt xình xịch với các tín đồ mê du lịch Việt. 

Để tìm hiểu thêm về điểm đến thú vị này cũng như nắm từ A đến Z cách ăn, chơi ở Đài Loan, hãy cùng tham khảo những trải nghiệm cực hữu ích của Dương Nguyễn Hoàng Khánh - anh chàng vừa có chuyến du lịch Đài Loan về nhé! Chuyến đi của Khánh dài 5 ngày 4 đêm với tổng chi phí là khoảng 10 triệu cho mọi chi phi vé máy bay, ăn, ở, phí visa và quà cáp tính riêng.
Phí xin visa Đài Loan là 50 USD ~ khoảng hơn 1,1 triệu đồng. Ở Hà Nội, bạn nộp ở tầng 5 tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy. Văn phòng chỉ nhận hồ sơ xin visa vào buổi sáng, bắt đầu từ 8:30. Buổi chiều là thời gian trả visa. Lưu ý là ở đây chỉ nhận tiền USD nên hãy chuẩn bị trước nhé. Với những ai đã có visa Hàn, Nhật, Úc, Mỹ, New Zealand, Châu Âu, UK chỉ cần khai form online là xong.

- Vé máy bay

Do mua được vé khuyến mai của Vanilla nên vé máy bay của Khánh khá rẻ, chỉ 1,7 triệu/ người/ khứ hồi chưa bao gồm hành lí kí gửi. Hãng này cho mỗi người 10kg hành lí xách tay, để mua quà về, Khánh mua thêm 20kg hành lí nữa với giá 600 ngàn nên tổng vé là 2,3 triệu. Vanilla là hãng con của ANA, một hãng khá lớn của Nhật nên chất lượng rất tốt. Dở một chỗ là Vanilla mới chỉ có đường bay Sài Gòn - Đài Loan chứ chưa có Hà Nội - Đài Loan nên Khánh phải mua thêm vé khứ hồi Hà Nội - Sài Gòn hết 1600k nữa. Thời điểm hiện đại đã có một hãng mở đường bay Hà Nội - Đài Loan rồi, cũng bay đêm, giá đâu loanh quanh cỡ 2,5 đến 3 triệu chưa bao gồm hành lý kí gửi. 90% các cửa hàng tiện lợi và các điểm giao dịch có in hoá đơn, mỗi tờ hoá đơn này đều được coi là một vé xổ số. Cái dãy KY chính là mã vé số và giải này sẽ được quay hàng tháng

- Sim 4G hoặc Wifi router

Khánh mua sim ở sân bay giá là 450 TWD/ 5 ngày dùng 4G thoải mái (khoảng trên 300 ngàn). TWD là đơn vị tiền tệ Đài Loan. 1 TWD tương đương 700 - 750 đồng.

Sau khi về rồi Khánh mới biết có vụ cho thuê Wifi router, nếu đi đông thuê cái này rồi phát wifi dùng chung rẻ hơn. Tuy nhiên theo Khánh, nếu muốn thuê UBIKE (xe đạp công cộng) đạp tung tăng khắp nơi thì cần mua Sim 4G mới thuê được nha, vì thuê UBIKE bắt buộc phải đăng kí qua SMS.

- Phương tiện giao thông

Đến sân bay, sau khi làm thủ tục xong, bạn tìm biển Bus to the city rồi xuống tầng dưới mua vé vào thành phố nhé. Giá vé xe bus vào thành phố khoảng 125 TWD, bến cuối dừng ở Taipei Main Station, ga MRT to nhất Đài Loan nên đi đâu cũng tiện. Trên xe mỗi ghế đều có chỗ để sạc pin, ngồi 45 phút vừa sạc pin vừa ngủ mở mắt ra là tới thành phố.

Comments