TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Lập C.ty mua bán hóa đơn trái phép

đăng 18:50 23 thg 5, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 18:50 23 thg 5, 2016 ]
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm của công ty cổ phần An Quyên, người đứng sau là Lê Thị Thơm (32 tuổi), trú huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Đây là công ty “ma” do Thơm dựng nên để mua bán in hoá đơn giá trị gia tăng kiếm lời.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, tháng 10/2013 Lê Thị Thơm đã mượn CMND của 2 người khác làm thủ tục kê khai đăng ký thành lập công ty An Quyên.

Thực tế, công ty An Quyên không có hoạt động sản xuất kinh doanh gì như giấy đăng ký đã cấp, không hề có cơ sở vật chất, nhân viên, nhà xưởng... Lê Thị Thơm là người điều hành, thực hiện mọi công việc.

Từ tháng 10/2013 đến tháng 1/2015, Lê Thị Thơm đã đăng ký đặt in 11 quyển hoá đơn giá trị gia tăng bán hàng đầu ra cho công ty An Quyên và đã bán 485 tờ hoá đơn cho nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên.

Lê Thị Thơm khai nhận đã bán hoá đơn đầu ra cho rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với tổng số tiền trước thuế hơn 25,4 tỷ đồng. Với mức phí 6% giá trị tiền hàng trước thuế mà khách mua muốn ghi trên từng tờ hoá đơn, Thơm thu về hơn 1,5 tỷ đồng.

Về việc mua hoá đơn đầu vào cho Công ty An Quyên để phù hợp với số hoá đơn đầu ra đã bán được, Thơm khai mua của một người tên Ly ở Hà Nội nhưng không biết rõ là ai, chỉ giao dịch qua điện thoại và giao nhận qua xe khách Hà Nội – Thái Nguyên, không gặp mặt trực tiếp. Tổng cộng Thơm mua của Ly 82 hoá đơn.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thơm về hành vi mua bán trái phép hoá đơn.

Comments