TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Nâng cao giá trị khi in hóa đơn điện tử

đăng 17:47 25 thg 6, 2018 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 17:48 25 thg 6, 2018 ]

Theo Tổng cục Thuế, thời gian tới ngành Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về hành lang pháp lý và lợi ích của việc phát hành IN HOA DON điện tử, để các doanh nghiêp hiểu rõ được những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử và triển khai thực hiện sớm loại hình dịch vụ này.

 Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã đề cập đến việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử do các doanh nghiệp tự lựa chọn và thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế. Đến nay, sau gần 8 năm thực hiện, hóa đơn điện tử đã cho thấy nhiều lợi ích hơn so với hóa đơn giấy.

Theo ThS. Nguyễn Thị Thu Trang, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành; 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn; 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn; tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn...

“Khi sử dụng hóa in hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện như cách làm truyền thống. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có internet. Doanh nghiệp cũng không lo tình trạng bị thất lạc hóa đơn trong khi chờ chuyển phát”, bà Nguyễn Thị Thu Trang .

Nhận xét về tiện ích của hóa đơn điện tử, ông Lê Thanh Dũng, Phó Giám đốc Công ty phần mềm kế toán Vacom cho rằng, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy như: Chi phí giấy in, mực in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng và đặc biệt là giảm chi phí lưu trữ hóa đơn; Đồng thời, giảm thời gian tìm kiếm hóa đơn; tăng cường khả năng bảo mật; giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn vĩnh viễn; không có rủi ro mất, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy...

“Cho dù doanh nghiệp nằm phân tán, có nhiều chi nhánh khác nhau ở các thành phố khác nhau hay trong cùng một thành phố, thậm chí có các chi nhánh ở nước ngoài, giải pháp hóa đơn điện tử sẽ giúp xoá bỏ các khoảng cách này. Qua đó, doanh nghiệp sẽ còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa chi phí đi lại, thời gian chờ đợi, liên lạc. Với việc triển khai hóa đơn điện tử, không những doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình nêu trên, mà còn có thể nhận được những giá trị vô hình khác, không thể quy đổi thành tiền được, đó là giá trị cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, tiện ích, nhanh chóng, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp”, ông Lê Thanh Dũng nhận định.

Comments