TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Nhiều người bị lừa tiền bằng in hóa đơn thu phí vệ sinh

đăng 17:48 24 thg 2, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, trú tại tổ 12 Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, chỉ trong hai ngày, có hai nhân viên đến nhà thu phí vệ sinh với hai mẫu phiếu thu khác nhau, tổng số tiền phải nộp là 500 nghìn đồng.

Trao đổi với phóng viên Phapluatlus.vn, chị Quỳnh cho biết: Đầu tháng 2/2016, chồng chị là anh Nguyễn Sinh Huy vừa mới nộp 360 nghìn đồng tiền phí vệ sinh hôm trước. Hôm sau lại có người đến, yêu cầu gia đình nộp tiền phí vệ sinh và chìa ra hai phiếu thu quý 3 và quý 4 năm 2015, mỗi phiếu 72 nghìn đồng.

Trên phiếu thu lần hai, có in hóa đơn tên và logo “Công ty Cổ phần đầu tư phát triển rau sạch Sông Hồng”, có địa chỉ và mã số thuế rõ ràng.

Công ty sản xuất rau sạch lại đi thu phí tiền rác khiến chị Quỳnh đinh ninh rằng mình vẫn bị lừa.

Thấy phiếu thu lần hai được in có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, vợ chồng anh chị tìm lại phiếu thu hôm trước để so sánh, lúc đó mới biết hôm trước mình bị lừa.

“Người thu tiền nói, nộp 360 nghìn là tiền phí vệ sinh cả năm. Họ bảo đến nhà nhiều lần rồi không gặp và hối thúc chồng tôi nộp tiền. Vì cả nể nên chồng tôi nộp ngay. Lúc đưa 500 nghìn, họ trả lại 150 nghìn và vội vàng bỏ đi, chồng tôi có gọi với theo vì họ trả thừa 10 nghìn nhưng họ đi nhanh quá. Nộp xong, cho ngay phiếu thu vào tủ cũng chẳng để ý” - chị Quỳnh nhớ lại.

Việc nhiều ngời bị lừa nhưng không báo công an đã tạo cơ hội cho những kẻ lưu manh hoạt động.

“Mình mất tiền đã đành, nghĩ chắc nhiều người cũng chủ quan vì số tiền không phải là quá lớn nên không để ý. Tôi đã quyết định đem chuyện nhà mình đăng lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người, không ngờ nhiều người cũng bị lừa giống như mình” – chị Quỳnh nói thêm.

Tìm trên Facebook, diễn đàn “Làm cha mẹ” mà chị Quỳnh đăng tin cảnh báo mới biết đã có hàng chục trường hợp trên địa bàn Hà Nội bị lừa với cùng kịch bản tương tự vợ chồng anh Huy, chị Quỳnh gặp phải.

Trên mạng xã hội đã có nhiều cảnh báo những kẻ lưu manh thường đi thu tiền trong giờ hành chính vì thời điểm này thường chỉ có những người già ở nhà. Hoặc đi vào lúc sẩm tối, đánh vào tâm lý nhiều người vừa đi làm về trong trạng thái mệt mỏi hoặc bận việc cơm nước gia đình là lúc dễ lừa nhất.

Ngoài ra các đối tượng không bao giờ thu tiền xong từ nhà này rồi sang nhà bên cạnh, mà chỉ thu theo kiểu “nhảy cóc” cách nhiều nhà mới thu một nhà.

Từ tết tới giờ, chị Quỳnh vẫn đinh ninh mình bị lừa hai lần liên tiếp. Lý giải về lo ngại này, chị Quỳnh nói: “Tôi không hiểu sao công ty sản xuất rau sạch lại đi thu tiền phí vệ sinh, hỏi nhân viên thu tiền thì họ bảo công ty này thu tiền vệ sinh từ sáu năm nay rồi?”.

Comments