TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Sẽ mở rộng hóa đơn thuế điện tử từ tháng 3/2017

đăng 20:08 26 thg 11, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 20:09 26 thg 11, 2016 ]
Theo dự kiến tháng 3/2017, Tổng cục Thuế sẽ triển khai mở rộng hoàn thuế GTGT điện tử và in hóa đơn điện tử trên phạm vi cả nước. Tại buổi họp báo chuyên đề về hoàn thuế GTGT và hóa đơn điện tử, sáng 25/11, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế cho biết cơ quan này đã triển khai thí điểm hoàn thuế GTGT điện tử và hóa đơn điện tử tại một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Kon Tum, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Thái Nguyên.

Triển khai hoàn thuế GTGT điện tử và hóa đơn điện tử nhằm mục đích đơn giản thủ tục hoàn thuế đối với người nộp thuế; từng bước hoàn thiện giao dịch điện tử giữa người nộp thuế và cơ quan thuế; xây dựng môi trường quản lý thuế điện tử…

Hiện nay, Tổng cục Thuế đang hoàn thiện cơ sở pháp lý, triển khai xây dựng, nâng cấp các ứng dụng có liên quan đáp ứng việc tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế GTGT điện tử của người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử, ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn cho biết, tính đến ngày 15/11 cơ quan thuế đã phát hành gần 2,3 triệu hóa đơn điện tử với tổng doanh thu đã xác thực là 17.479 tỷ đồng, số thuế đã xác thực là 803,4 tỷ đồng.

“Sau một thời gian thí điểm, hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế đã dần đi vào thực tiễn và được một số DN tham gia thí điểm lựa chọn và sử dụng, thay thế các hình thức hóa đơn trước đây. Nhiều DN nhận thấy lợi ích của hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế đã chủ động liên hệ với các cục thuế để đăng ký tham gia triển khai”, ông Thủy cho biết.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn cho biết, mặc dù hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế có rất nhiều ưu điểm, song chưa thể triển khai mở rộng vì phải hoàn thiện các cơ sở pháp lý có liên quan.

Trước mắt, Tổng cục Thuế vẫn tiến hành thực hiện thí điểm và khuyến khích nếu DN đủ điều kiện (hạ tầng công nghệ thông tin tốt, trình độ quản lý tốt, có phần mềm bán hàng kết nối với phần mềm kế toán...) áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế thì sẽ cho triển khai.

Comments