TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

TP.HCM: Khách đi taxi được nhận IN hóa đơn tính cước

đăng 00:48 14 thg 7, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 00:49 14 thg 7, 2016 ]

Từ đầu tháng 7, hành khách đi taxi đều được nhận in hóa đơn bán lẻ như tại các siêu thị. Điều này tạo sự minh bạch, thuận tiện cho hành khách khi không may bỏ quên đồ trên xe.

Sáng 8/7, chị Nguyễn Thị Luyến (P. Phước Long, Q 9, TP.HCM) khá bất ngờ khi vừa đi taxi từ nhà đến cơ quan sau khi tính tiền được tài xế in cho một hóa đơn như tại các siêu thị hay cấp khi mua hàng. Trên hóa đơn ghi rõ khoảng cách xe di chuyển, số tiền, hãng xe, số tài xế… “Tôi thấy rất tiện. Trước đây, đi taxi hay lo quên đồ, giờ có hóa đơn có thể liên hệ tổng đài nhờ tìm. Có số xe nên tin tưởng hơn”, chị Luyến nói.

Anh Lê Trường Lâm, tài xế Hãng taxi Vinasun cho biết, hãng đã lắp thiết bị in hóa đơn từ cuối tháng 6. Những hành khách cần hóa đơn để thanh toán đều rất vui vì sự tiện lợi và nhanh chóng, có nhiều đơn vị chấp nhận phiếu thông tin này, hành khách không phải mất thời gian chờ đợi để đến công ty lấy hóa đơn VAT như trước. “Hiện, có đến 80% khách hàng không cần lấy hóa đơn vì không có nhu cầu, họ trả tiền luôn theo đồng hồ tính cước rồi xuống xe”, anh Lâm thông tin.

Ông Nguyễn Ngọc Thi, Phó giám đốc truyền thông Hãng taxi Vinasun cho biết, đơn vị này đã lắp đặt thiết bị in cước cho trên 5.800 xe taxi. Việc lắp thiết bị in hóa đơn cho từng chiếc xe khá tốn kém, nhưng đây là quy định bắt buộc nên các DN phải thực hiện. Quan trọng hơn, đây là thiết bị bảo vệ quyền lợi cho hành khách, minh bạch tiền cước mà hành khách phải trả. “Hóa đơn in ra không phải hóa đơn thanh toán, bởi đây là phiếu thông tin về giá cước, biển số xe để đảm bảo cho hành khách tránh bị gian lận. Do đó, hành khách vẫn phải đến trụ sở doanh nghiệp để viết hóa đơn hoặc doanh nghiệp sẽ gửi hóa đơn VAT cho hành khách nếu có nhu cầu”, ông Thi nói. 

Tại Hãng taxi Mai Linh, ông Phạm Minh Sương, Phó tổng giám đốc đơn vị này cho biết: “Hiện 15 nghìn taxi của Mai Linh trên toàn quốc đã lắp đặt xong thiết bị in hóa đơn trên taxi. Việc lắp đặt này làm tăng đáng kể chi phí đầu tư, nhất là đối với doanh nghiệp có quy mô lớn, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về giá cước của taxi truyền thống với các hãng như Uber, Grab”.

Comments