TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

VNPT Khánh Hòa sử dụng in hóa đơn điện tử

đăng 18:44 29 thg 3, 2016 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 18:45 29 thg 3, 2016 ]

Bắt đầu kỳ cước tháng 3-2016 (phát hành hóa đơn vào tháng 4-2016), Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa sẽ cung cấp hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong thanh toán cước viễn thông - công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Đây là hình thức thanh toán mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, HĐĐT là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về: bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện in hóa đơn điện tử (Thông tư 32 ngày 14-3-2011 của Bộ Tài chính). Với HĐĐT, đến kỳ thanh toán cước viễn thông - công nghệ thông tin, khách hàng của Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa sẽ nhận được giấy biên nhận thanh toán thay cho hóa đơn giấy thường lệ.

 

Khách hàng có thể truy cập vào website http://khanhhoa.vnpt.vn để xem, tải hóa đơn điện tử
Khách hàng có thể truy cập vào website http://khanhhoa.vnpt.vn để xem, tải hóa đơn điện tử


Việc áp dụng HĐĐT được Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế nhằm giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, tiện cho việc kê khai, nộp thuế. Khi thực hiện thanh toán cước bằng HĐĐT, khách hàng của Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa sẽ tránh được nhiều rủi ro: HĐĐT không bao giờ mất, cháy, hỏng vì được trung tâm lưu trữ dự phòng từ nhiều hệ thống khác nhau. Dữ liệu lưu trữ cực nhỏ nên có thể lưu trữ 10 năm hay vĩnh viễn. HĐĐT là một hình thức hóa đơn, do đó là căn cứ để hạch toán kế toán và kê khai thuế.


Để triển khai áp dụng HĐĐT trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa đã hoàn thiện quy trình nghiệp vụ HĐĐT trên hệ thống; tổ chức tập huấn đến toàn thể cán bộ, công nhân viên để biết, triển khai và hướng dẫn hỗ trợ khách hàng sử dụng HĐĐT; thông báo rộng rãi trên báo chí, website, thư ngỏ và nhiều kênh thông tin trực tiếp đến khách hàng.


Trường hợp muốn xem và tải HĐĐT về cước viễn thông - công nghệ thông tin, khách hàng chỉ cần truy cập vào website http://khanhhoa.vnpt.vn hoặc http://hoadon.khanhhoa.vnpt.vn để xem thông tin hóa đơn cước tại bất kỳ nơi nào có máy tính nối mạng Internet bằng tài khoản và mật khẩu in trên giấy thông báo cước. Một lưu ý đối với khách hàng là cần đổi mật khẩu ở lần truy cập đầu tiên. Trường hợp khách hàng có tài khoản và mật khẩu nhưng không thể truy cập vào website nói trên để xem thông tin hóa đơn cước thì có thể gọi đến số 800126 (từ máy điện thoại cố định) hoặc 058.800126 (từ máy di động) để được nhân viên Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa hướng dẫn.

Comments