TIN TỨC‎ > ‎Tin nội bộ‎ > ‎

Vụ án bán hóa đơn khống Quảng Ngãi

đăng 17:54 8 thg 10, 2014 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 17:55 8 thg 10, 2014 ]

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2012 đến 2013, Nguyễn Văn Trường thông qua các đối tượng môi giới mua 146 số hóa đơn GTGT từ nhiều DN khác nhau nhưng không có hàng hóa kèm theo, với tổng số tiền ghi trong in hóa đơn hơn 4 tỷ đồng. Theo khai nhận của Trường, cũng trong thời gian này, Trường đã bán 95 số hóa đơn GTGT với tổng số tiền ghi trong hóa đơn là hơn 3 tỷ đồng.

Được biết, Công ty TNHH MTV Trường Sa đăng ký kinh doanh vào năm 2010 là mua bán vật liệu xây dựng, trong quá trình kinh doanh, công ty bán hoá đơn cho đối tượng cần hợp thức hoá chứng từ và ăn chênh lệch. Với chiêu thức này, trong 2 năm 2012 và 2013, công ty đã bán hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp ở TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Sơn tiếp tục mở rộng điều tra.

Đây là vụ án thứ 2 mà lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi quyết định khởi tố đối tượng bán hóa đơn bất hợp pháp kể từ đầu năm đến nay, sau Công ty TNHH MTV Kim Thành Phát. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tiếp tục điều tra một số vụ án khác liên quan đến việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp đang diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh./.

Comments